Gạt/đổ sạch thức ăn thừa có trên dĩa bát

Những cặn, mảng thức ăn thừa còn bám lại trên chén bát có thể bị kẹt và làm tắc bộ lọc của đường ống. Trước khi sắp xếp bát dĩa vào máy rửa chén, hãy loại bỏ hết thức ăn thừa bằng việc rửa sơ qua nước hoặc dùng muỗn gạt bỏ thức ăn còn sót lại để bảo đảm tuổi thọ của máy và nâng cao hiệu quả làm sạch.

bat-mi-cach-su-dung-de-may-rua-chen-chay-tot-hon

Bỏ bớt các thức ăn còn dư thừa trước khi cho vào máy rửa chén.

Sắp xếp chén dĩa đúng cách

Bạn cần phân loại, sắp xếp chén dĩa theo từng giỏ đựng khách nhau. Cũng như cố định chúng trong các ngăn đựng để hạn chế tối đa tình trạng các tai nước tác động làm rơi vỡ chén dĩa. Các tia nước sẽ không thể nào đi tới bên trong chén dĩa nếu các chén dĩa bị xếp chồng lên nhau và tạo ra các điểm mù. Vậy nên, hãy kiểm tra xem cánh quạt tia nước có bị cản trở bởi bát dĩa không.

bat-mi-cach-su-dung-de-may-rua-chen-chay-tot-hon

Việc sắp xếp chén dĩa trước khi bắt đầu rửa chén là vô cùng quan trọng.

Thực hiện đúng quy trình và các chương trình

Như máy giặt, máy rửa chén được nhà sản xuất thiết kế nhiều chương trình rửa và lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Với những chén dĩa ít bẩn, bạn có thể cài đặt chế độ rửa ngắn hơn, nhẹ hơn để tiết kiệm được chút thời gian và nước.

Mỗi hãng sẽ có một thiết kế và công nghệ làm sạch khác nhau cho máy rửa chén. Do đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn chi tiết, các khuyến cáo từ nhà sản xuất để hiểu rõ cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh.

bat-mi-cach-su-dung-de-may-rua-chen-chay-tot-hon

Thiết lập và chọn lựa đúng chương trình rửa thích hợp.

Chọn đúng chất tẩy rửa cho máy

Gợi ý các loại chất tẩy rửa thường được dùng cho máy rửa chén. Đầu tiên, nước bóng giúp làm bóng chén dĩa, còn gọi là nước trợ xả. Giúp làm tăng độ bóng sáng, sạch sẽ, khô ráo cho chén dĩa và không đọng vết nước trên bề mặt.

Nước cứng không chỉ để lại cặn trắng trên bát dĩa hay đồ dùng bằng bạc mà còn gây lắng đọng khoáng chất lên bề mặt bên trong máy rửa bát của bạn, điều này có thể dẫn đến sự rỉ sét hoặc hỏng hóc của các bộ phận khác nhau. Muối làm mềm nước (bột) chuyên dùng cho máy rửa chén để làm mềm hóa nước, giảm và ngăn cản sự đóng cặn, vôi hóa của tạp chất tích tụ ống nước khi sử dụng máy. Và viên rửa bát giúp làm sạch chén dĩa thay nước rửa chén thông thường.

bat-mi-cach-su-dung-de-may-rua-chen-chay-tot-hon

Lựa chọn chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa chén.

Không để máy rửa chén bát chạy quá tải, vượt công suất

Nhiều gia đình thường có thói quen dồn chén dĩa cho máy rửa chèn làm sạch. Điều này khiến máy rửa chén bị quá tải, tiêu hao nhiều điện năng hơn. Bạn không nên để máy chạy quá tải, máy cần phải có những khoảng trống cho hệ thống phun nước tạo áp lực nước mạnh để làm sạch toàn bộ vết bẩn. Vậy nên, chỉ cho số lượng chén dĩa vừa đủ và theo hướng dẫn của nhà sản xuất để máy chạy hiệu quả và tiết kiệm nhất có thể.

bat-mi-cach-su-dung-de-may-rua-chen-chay-tot-hon

Máy rửa chén chạy quá tải, vượt công suất làm giảm hiệu quả làm sạch và tuổi thọ.

Vệ sinh máy rửa chén định kỳ

Giống như máy giặt hay tủ lạnh, thiết bị cần được làm vệ sinh định kỳ. Trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần làm về sinh và bão dưỡng máy rửa chén định kỳ. Có như vậy thiết bị mới hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn.